Lưu trữ

Công an xã Cù Vân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông tại các nhà trường trên địa bàn

Công an xã Cù Vân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông tại các nhà trường trên địa bàn

Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong trường học, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh. Thời gian qua, Công an xã Cù Vân đã phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc, số vụ tai nạn giao thông thương tâm rơi vào các em ở lứa tuổi học sinh, sinh viên đang có xu hướng gia tăng. Điều đó như một hồi chuông cảnh tỉnh về sự thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định về luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông của một bộ phận học sinh, sinh viên hiện nay. Tình trạng một số em học sinh tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, sử dụng ô, đi dàn hàng ngang, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, chở quá số người quy định, đi không đúng làn đường, phần đường; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe… vẫn diễn ra, gây mất trật tự an toàn giao thông và gây nguy hiểm đối với chính người điều khiển phương tiện và những người xung quanh.

Để giải quyết vấn đề nhức nhối trên, từ ngày 15/4/2024 đến nay, lực lượng Công an xã Cù Vân đã phối hợp, tổ chức 03 buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, thu hút sự tham gia 1.500 giáo viên, học sinh, phụ huynh; tổ chức cho các phụ huynh học sinh ký cam kết “Không giao xe cho con chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện đến trường” tại 03 điểm trường trên địa bàn xã Cù Vân.

Với chủ đề  “Cổng trường an toàn giao thông” và “Văn hoá giao thông”, tại các buổi tuyên truyền, thầy và trò được cán bộ, chiến sỹ Công an xã Cù Vân thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, phổ biến nội dung cơ bản luật giao thông đường bộ; kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tại nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…thông qua hình thức sân khấu hóa phong phú, hấp dẫn.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại xã Cù Vân

Qua các buổi tuyên truyền với hình thức trực quan, sinh động, các em học dễ dàng tiếp thu kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ./.

TIN LIEN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x