Lưu trữ

Công an huyện Đại Từ điều tra, bắt giữ đối tượng Cướp giật tài sản

Công an huyện Đại Từ điều tra, bắt giữ đối tượng Cướp giật tài sản

Ngày 02/4/2024, Công an huyện Đại Từ bắt giữ 01 đối tượng có hành vi Cướp tài sản, xảy ra ngày 01/4/2024 tại TDP Chợ 2, TT Hùng Sơn.

Trước đó, khoảng 21h20’ ngày 01/4/2024, chị Trịnh Thị Luyến, SN 1984, trú tại TDP Sơn Tập 3, TT Hùng Sơn khi đang đi bộ trên đường và nghe điện thoại thì bất ngờ bị 01 đối tượng đi xe máy áp sát phía sau và giật mất chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone XS màu trắng chị đang nghe bên tai trái, giá trị thiệt hại tài sản khoảng 5 triệu đồng.

Ngay khi nhận được thông tin trình báo của công dân, đồng chí Thượng tá Trần Minh Cường – Trưởng Công an huyện Đại Từ đã chỉ đạo lực lượng trinh sát và các điều tra viên khẩn trương đến hiện trường để thu thập thông tin, dấu vết, đặc điểm nhận dạng của đối tượng. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khoanh vùng, sàng lọc đối tượng, công khai các thông tin về đặc điểm nhận dạng đối tượng, phương tiện trên mạng xã hội, các trang thông tin điện tử để thu thập thông tin về đối tượng từ quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Với tinh thần quyết tâm cao, chỉ 15 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện đã nhanh chóng xác định đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản là Nguyễn Đức Cương, SN 1994, HKTT tại xóm Thanh Phong 14, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ.

Đối tượng Nguyễn Đức Cương

Đến 16h00′ ngày 02/4/2024, các lực lượng nghiệp vụ đã nhanh chóng truy tìm và bắt giữ thành công đối tượng Cương khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Bình Thuận. Tại cơ quan Công an, Cương thừa nhận hành vi cướp giật tài sản và khai nhận bản thân là người nghiện ma túy, do lười lao động, không có tiền mua ma túy để sử dụng nên nảy sinh ý định và thực hiện hành vi Cướp giật tài sản. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Từ đã thu hồi được vật chứng là chiếc điện thoại di động của chị Luyến và tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi tham gia giao thông, Công an huyện Đại Từ khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không nên đeo túi xách, đồ trang sức có giá trị và sử dụng điện thoại khi lái xe ngoài đường, nhất là vào buổi tối, ban đêm và trên những đoạn đường vắng. Đồ vật có giá trị nên cất giữ ở nơi an toàn, bên ngoài không thể quan sát thấy như cốp xe. Khi không may bị cướp giật, nạn nhân cần bình tĩnh ghi nhớ đặc điểm nhận dạng, hướng tẩu thoát của đối tượng, chủng loại, màu sắc và biển số xe, sau đó nhanh chóng báo cho cơ quan công an nơi gần nhất./.

TIN LIEN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x