Lưu trữ

Công an huyện Đại Từ: Tọa đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vũng là mục tiêu, động lực của sự phát triển bền vững của đất nước”

Công an huyện Đại Từ: Tọa đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vũng là mục tiêu, động lực của sự phát triển bền vững của đất nước”

Tối ngày 04/7/2022, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững là mục tiêu, động lực của sự phát triển bền vững”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thúy Linh – Chủ tịch hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Thị Thanh Luyến – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Huyện đoàn Đại Từ; đồng chí Thượng tá Trần Minh Cường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trong đơn vị và toàn thể đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an huyện Đại Từ.

Từ xưa đến nay, gia đình luôn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Đối với lực lượng Công an nhân dân, gia đình cán bộ, chiến sỹ có vai trò quan trọng góp phần giúp Công an các cấp thực hiện tốt hơn vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đối ngoại của đất nước.

Tại cuộc Tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu, tham luận nhằm tập trung làm rõ, sâu sắc hơn một số vấn đề như: Đánh giá sâu về thực trạng, ưu điểm, tồn tại trong xây dựng hạnh phúc gia đình, nguyên nhân của những tồn tại đó, những vấn đề tác động đến việc xây dựng gia đình cán bộ, chiến sỹ hạnh phúc bền vững hiện nay. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng ứng xử gia đình, giải quyết các mối quan hệ giữa các thành viên, phát huy vai trò của cán bộ, chiến sỹ trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, đưa ra những kiến nghị, đề xuất những giải pháp khả thi giúp cho mỗi đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sỹ Công an xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Cũng tại buổi toạ đàm, nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Bộ Công an đối với công tác kết hôn, Ban Tổ chức đã tổ chức phần thi trả lời các câu hỏi với nội dung là những quy định, trình tự, thủ tục kết hôn, qua đó giúp cán bộ, chiến sỹ tìm hiểu, nắm rõ những quy định của Bộ Công an đối với công tác kết hôn.

Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đại Từ tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, các đồng chí đại biểu, khách mời, lãnh đạo đơn vị cũng đã có những ý kiến, chia sẻ sâu sắc, thiết thực về những kinh nghiệm của bản thân đối với việc xây dựng gia đình bền vững.

Các đồng chí đại biểu, khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm

Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện được sự đổi mới, sáng tạo về hình thức, nội dung sinh hoạt trong công tác Đoàn, Hội thu hút được đông đảo hội viên, đoàn viên hưởng ứng. Qua buổi toạ đàm góp phần lan toả những thông điệp có ý nghĩa về mái ấm gia đình Việt Nam, đồng thời trang bị thêm cho các đồng chí hội viên, đoàn viên trong khối những kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc./.

Trần Thu Trang

TIN LIEN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x