Một kẻ vu khống hèn hạ

17 Tháng Mười Hai, 2021 Tin mới

Ngày 19/11/2021, Lễ tưởng niệm nạn nhân mất vì Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBND thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhiều địa phương trong cả nước cũng hưởng ứng, tổ chức lễ tưởng niệm với hình thức, quy mô phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Trong thời khắc thiêng liêng, tiếng chuông từ các cơ sở tôn giáo vang lên hòa cùng tiếng còi tàu, người dân thành phố Hồ Chí Minh tắt đèn, cùng thắp nến, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Ý nghĩa của sự kiện quan trọng này, ai cũng biết là để tưởng nhớ hơn 23.500 đồng bào không may mất vì Covid-19. Nó cũng là nguyện vọng và mong muốn của nhân dân, là biểu hiện của truyền thống văn hóa “thương người như thể thương thân”, là sự sẻ chia, động viên nỗi đau của đồng bào…

Trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động… mỗi chúng ta, ai cũng có thể cảm nhận bầu không khí đó. Thế nhưng, Phạm Minh Vũ  – một bồi bút nhãn Việt Tân – lại tỏ ra vô cảm trước sự kiện này. Y nhẫn tâm tung lên mạng Việt Tân, Chân Trời Mới Media bài viết “Thay vì tưởng niệm, nhà cầm quyền nên nhớ”.

“Thay vì tưởng niệm, nhà cầm quyền nên nhớ” – Một cái title đầy hậm hực.

Trong nội dung bài viết, cùng với xuyên tạc sự kiện thiêng liêng trên là “tổ chức rầm rộ mang tính hình thức”, Phạm Minh Vũ còn ngạo mạn phán rằng các “nhà cầm quyền phải thật lòng nhìn nhận thấu đáo trách nhiệm của mình đã gây ra kiếp nạn cho Dân tộc Việt Nam, cũng như hơn 2 vạn người đã “đi xa” trong đại dịch này”.

Vẫn biết, bẻ cong sự thật là “nghề” của tổ chức Việt Tân, nhưng trắng trợn đến mức ấy, bất chấp sự thật đến mức ấy, thì Phạm Minh Vũ đúng là điển hình.

Trắng trợn vì sao?

Vì bằng cách đổ nghiến cho nhà nước, Phạm Minh Vũ đã ngồi xổm lên một sự thật rằng: Đại dịch Covid-19 là một thảm họa toàn cầu chưa từng có trong lịch sử, nó gây tổn thất nghiêm trọng cho hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chưa kể thiệt hại về kinh tế và các mặt khác, những con số “hơn 256 triệu ca nhiễm ghi nhận”, “hơn 5,13 triệu người tử vong” (tính tới thời điểm này) chính là minh chứng cho sức tàn phá và hậu quả khủng khiếp mà Đại dịch Covid-19 mang lại. Ngay cả các cường quốc kinh tế, đồng thời cũng là các quốc gia có nền y tế hàng đầu như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Nga… cũng đã và đang bị đại dịch quần thảo dữ dội, phải căng mình chống trả một cách vất vả. Riêng Mỹ, số ca bệnh ghi nhận đã lên tới gần 48 triệu, trong đó có đến 769 nghìn người tử vong.

Bất chấp sự thật vì sao?

Vì Việt Nam từng là quốc gia được thế giới thừa nhận chống dịch hiệu quả nhất trong 3 làn sóng dịch đầu. Tới làn sóng dịch thứ 4, với sự xuất hiện của biến thể delta có độc tính rất cao, lây lan gấp hàng trăm lần, cũng như hầu hết các quốc gia khác, Việt Nam trải qua thách thức vô cùng to lớn, bị động trong nhiều tình huống và chịu đựng những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận là, trong bối cảnh khó khăn, phức tạp đó, nhà nước ta vẫn kiên trì quan điểm: Ưu tiên sức khỏe, tính mạng người dân. Đồng thời, căn cứ thực tế diễn biến dịch, chính phủ và các cơ quan chuyên môn đã điều chỉnh, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống thích hợp; triển khai chiến lược ngoại giao vaccine và mở chiến dịch tiêm chủng quy mô nhất trong lịch sử; thực hiện các biện pháp an sinh xã hội…, gắn với duy trì các hoạt động kinh tế một cách linh hoạt. Tới nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch; hoạt động kinh tế cùng các hoạt động xã hội khác đang dần được phục hồi trong trạng thái bình thường mới…

Không phải không có những khuyết điểm thuộc về chủ quan của chính phủ cùng các cơ quan liên quan trong chống dịch, nhưng quan điểm nhân văn cùng những việc làm quyết liệt và những kết quả cụ thể nêu trên chính là bằng chứng thuyết phục bác bỏ sự dối trá và những lời vu khống hèn hạ của Phạm Minh Vũ và tổ chức Việt Tân.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại