Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)

31 Tháng Bảy, 2019 Hoạt động của Đoàn TN, Hội PN, Tin mới, Tin tức hoạt động công an huyện

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2019), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Công an huyện Đai Từ phối hợp với Phòng PA01, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Chiều ngày 26/7/2018, tập thể lãnh đạo, CBCS Công an huyện Đại Từ và CBCS Phòng PA01 đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử 27/7 thuộc địa bàn thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Tại buổi lễ, CBCS 2 đơn vị đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các cán bộ, chiến sỹ đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh, thắp những nén tâm hương, thành kính tưởng nhớ và thể hiện lòng tri ân sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc bình yên của nhân dân.

Bên cạnh hoạt động dâng hương tưởng niệm, Công an huyện Đại Từ và Phòng PA01 đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ CAND trên địa bàn huyện, thân nhân các đồng chí CBCS và tổ chức giao lưu thể thao tại đơn vị Công an huyện Đại Từ.

 

Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho CBCS trong đơn vị, mặt khác cũng là dịp để các CBCS có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở mỗi chúng ta mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà, đồng thời tạo điều kiện cho CBCS hai đơn vị có điều kiện giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh để CBCS tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, giữ vững thế trận an ninh tại địa phương./.

T. Trang 

Các Bài Viết Cùng Thể Loại